Bạn có gặp rắc rối với việc mua bán đất nền?

mua bán đất nền

Mua bán đất nền đang là miếng bánh đem tới nhiều lợi nhuận nhưng số vốn bỏ ra lại không nhiều. Vậy trước cơ hội đầu tư dễ dàng như vậy có những rắc rối gì bạn cần phải lưu ý ? Với bài viết dưới đây Verado với kinh nghiệm của mình sẽ chia sẻ cho các bạn những rắc rối và làm sau để phòng tránh.

Đất thổ cư – đất nông nghiệp

Khi đầu tư đất nền thứ đầu tiên ai cũng mong muốn đấy chính là lợi nhuận, tiềm năng phát triển của mảnh đất. Để có thể được như vậy mảnh đất của bạn phải có khả năng sử dụng cụ thể là xây dựng nhà của,… vậy hiển nhiên mảnh đất đó phải là đất thổ cư

bán đất nền

Vậy đất nông nghiệp là gì? Có giá trị sử dụng ra sao

Đất nông nghiệp bao gồm rất nhiều loại tuy nhiên cũng chung quy giá trị sử dụng nhằm mục đất trồng trọt và chăn nuôi.

Đất nông nghiệp có xây dựng nhà cửa được hay không?

Đất nông nghiệp vẫn được phép xây dựng nhà cửa nhằm mục đích để trông coi, chuồng trại cho mục đích chăm nuôi động vật,.. Nhưng sẽ bị giới hạn xây dựng không như đất thổ cư, Khi mua đất nông nghiệp hầu như các nhà đầu tư đều phải chuyển mục đích sử dụng sang thổ cư, nhưng vướng mắc rất nhiều quy định pháp lý và những khó khăn rắc rồi trong quá trình chuyển đổi nên tránh nếu không hiểu rõ trong quá trình mua bán đất nền.

Mua bán đất nền không đủ quy định pháp lý

Hiện nay có rất nhiều đất nền được rao bán với giá rẻ bất ngờ vậy tại sao nhưng cơ hội đầu tư sinh lời lại có cái giá hời như vậy? lý do đó chính là những miếng đất này đều thiếu những giấy tờ hay những quy định pháp lý.

Đất nền sổ chung hoặc chưa có sổ

Khi một đất nền không có sổ riêng thì sẽ gặp những rủi ro nhất định khi xây dựng nhà cửa hay khi có nhu cầu mua bán để có được sổ riêng chắc chắn phải mất rất nhiều thời gian là công sức đem tới rất nhiều phiền toái.

mua bán đất nền

Đất bị giới hạn xây dựng

Khi mua bán đất nền việc mà ai cũng muốn đất chính là xây dựng nhà cửa cho mình, nếu bạn mua đất ngoài dự án thì việc này rất đơn giản chỉ cần xây dựng theo giấy tờ quy định theo phần thổ cử. Nhưng vậy nếu đấy là một mảnh đất thuộc dự án đô thị thì sẽ ra sao? Khi gặp điều này bạn cần chú ý phần nào mới được phép xây dựng nhà ở đây là một điều rất đơn giản nhưng cần phải lưu ý để tránh gặp phải các trường hợp buộc phải phá dỡ và bị phạt tiền.

bán đất nền

Dự án ảo

Một trong những phương án đầu tư mua bán đất nền đó chính là mua bán đất nền dự án, khi chọn phương án đầu tư này đất nền sẽ có giá trị hơn và cả việc mua bán cũng sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn nhưng chỉ khi dự án của bạn chọn có tính chất sữ dụng tốt. Từ đó rất nhiều chủ đầu tư đã vẽ ra các dự án ma để lừa đảo người mua khi trình bày các dự án trong mơ những khi đầu tư vào mới nhận thấy dự án không được thực hiện nhưng đúng kế hoạch hoặc mới đầu tư vào thì dự án bị bỏ từ đó dễ dàng mất trắng,

Để tránh được các trường hợp này các bạn có thể kiểm tra các thông tin quy hoạch ở nhiều nơi để xác minh các thông tin của dự án và dễ dàng chính xác nhất hãy kiểm tra ở chính quyền địa phương nơi dự án quy hoạch, hãy kiểm tra các thông tin khơi công, hoàn thành, quy mô diện tích của dự án từ đó xác định được quyến định đầu tư và thời gian nên đầu tư vào.

Đòn bẩy cơn sốt đất ảo

Sốt đất là một trong những trường hợp mà các nhà đầu tư rất dễ gặp khi đầu tư mua bán đất nền. Đây là tình trạng các đầu cơ thua mua các đất nền với giá cao để đẩy giá đất lên một cái giá không tưởng và bắt đầu bán ra để ăn lời, sốt đất ảo sẽ dẫn đến tình trạng mua đi bán lại nhanh chóng tiếp đó ăn lời chênh lệch nhưng cơn sốt nào cũng sẽ đến lúc hết và những người đầu tư cuối cùng sẽ chịu về những khoảng lỗ khi đầu tư những mãnh đất không đúng với giá trị thực và phải đợi rất lâu mới có thể bán ra những mảnh đất mình đang giữ với một giá trị thấp hơn rất nhiều so với lúc mua

bán đất nền

 

Để tránh tình trạng này bạn phải có một sự hiểu biết nhất định về thị trường bán đất nền hoặc bạn có thể tìm đến các tư vấn từ các đơn vị tư vấn để được nghe phân tích và hiểu rõ mình đang đầu tư vào đâu

Sđt: 0262 6278 888

Email: veradogroup@gmail.com

Fanpage:  Bất động sản Verado Đăk Lăk

website: https://veradogroup.com/

Địa chỉ: G47 Tôn Đức Thắng – P. Tân An. TP BMT

One thought on “Bạn có gặp rắc rối với việc mua bán đất nền?

  1. vivoslot says:

    You’re so awesome! I do not believe I’ve truly read through a single thing
    like this before. So nice to discover another person with original thoughts on this subject.
    Really.. thank you for starting this up. This site is something that is needed on the web, someone with some originality!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.