Chung cư mini, những điều bạn chưa biết 2022

Chung cư mini

Chung cư mini. Với giá cả ngày càng leo thang việc tìm cho mình một bất đông sản để an cư sinh sống lại càng khó khăn hơn với người trẻ, lao động phổ thông tại các trung tâm thành phố. Từ nhu cầu trên đã có các dự án đầu tư và xây dựng các dạng chung cư mini để phục vụ điều ấy, với diện tích nhỏ nhưng hầu như đã được thiết kế và tối ưu cho mọi sinh hoạt tạo ra rất nhiều tiện lơi.

Chung cư mini và nhưng thuận lợi của nó

Chung cư mini

Giá rẻ

Vì đặc điểm đặc trưng của chung cư mini có diện tích nhỏ thế nên nó có mức giá rất rẻ dễ dàng có thể sở hữu bên cạnh đó lại có hầu như đầy đủ các tiện ích phục vụ đời sống hằng ngày.

Mức độ phù hợp

Nhưng đối tượng thường nhắm đến chung cư mini là nhưng người có thu nhập phổ thông hoặc như sinh viên. Với đối tượng mục tiêu này chung cư mini có thể nhắm đến phần lớn khách hàng.

Giao thông

Chung cư mini thường được xây dựng tại các trung tâm đô thị từ đó tạo nên sự thuận lợi trong việc di chuyển tới các khu tổ hợp dịch vụ hoặc thuận tiện trong việc đi làm.

Dễ dàng mua

Các chung cư thường được thực hiện nhanh và hoàn thiện sớm từ đó việc mua bán cũng đc diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

Những nhược điểm

Với những ưu điểm của chung cư mini ở trên thì chung cư mini rất đáng hấp dẫn tuy nhiên cái gì cũng sẽ có những ưu và nhược điểm và đấy là những nhược điểm của nó.

Diện tích

Chung cư mini

Từ bản chất giá rẻ của nó dẫn đến một điều là diện tích của các chung cư mini đều có một diện tích rất bé từ 30-60 mét vuông,

Khó khăn trong việc sửa chữa và nâng cấp

Với một diện tích khiêm tốn khi có những sự cố về điện nước hay bất kỳ một cái gì đó việc sửa chữa sẽ cực kỳ khó khăn và ảnh hưởng tới những căn hộ xung quanh và ngay tại căn hộ của mình cũng sẽ không đủ diện tích để sinh hoạt.

Đối với mong muốn nâng cấp căn hộ sau một thời gian sinh sống thì điều đó lại càng khó khăn hơn khi có những ràng buộc không thể thay đổi đối với chủ đầu tư.

An ninh và vệ sinh

Khi bạn mua một chung cư căn hộ thông thường thì chắc chắn sẽ có các dịch vụ quản lý chung cư, an ninh chặt chẻ khi ra vào thì với chung cư mini lại gần như khó có điều ấy việc xử lý dọn dẹp vệ sinh và cả an ninh của cả chung cư đều phụ thuộc vào ý thức của người sinh sống ở đó, bạn rất giữ gìn vệ sinh chung nhưng chỉ cần 1-2 hộ trong chung cư lại không làm điều ấy cũng có thể khiến chung cư trở nên rất mất vệ sinh và lộn xộn.

Quy trình pháp lý

Chung cư mini gặp rất nhiều vấn đề về giấy tờ pháp lý, khó khăn trong việc cấp sổ riêng cho từng căn hộ, một số chung cư xây dựng dưới dạng công trình nhà riêng lẻ nên việc có giấy tờ lại càng khó hơn từ việc giấy tờ không đầy đủ dẫn đến một hệ lũy khó khăn trong việc bán lại khi không có đủ giấy tờ cần thiết.

Chung cư mini

Khi mua chung cư mini cần phải chú ý điều gì

Sau khi cân nhắc giữa lợi và hại của chung cư mini và bạn vẫn quyết định tìm mua chung cư vậy phải chú ý những điều gì?

Chủ đầu tư

Khi tìm được một chung cư bạn phải tìm hiểu kỹ rằng chủ đầu tư là ai, có kinh nghiệm như thế nào về lĩnh vực này và có thực sự uy tín hay không, đã từng thực hiện dự án nào thành công hay không.

Hiện trang của căn hộ

Khi được xem xét căn hộ bạn cần tìm hiểu kiểm tra kỹ căn hộ có gặp nhưng hư hỏng gì hay không, kiểm tra các hệ thống điện đã hoàn chỉnh hay chưa chịu tải như thế nào, hệ thống nước sạch đã được trang bị hay chưa bên cạnh đó các trang bị nội thất có sẳn có gặp vấn đề hư hỏng gì hay không.

Các tiện ích của chung cư

Một vấn đề khi chọn lựa chung cư mini bạn phải chắc chắn chung cư có những tiện ích cần thiết như bãi đỗ xe, hệ thông vệ sinh, mức độ an ninh của nó để có thể an tâm sinh sống.

An toàn phòng cháy chữa cháy

chung cu mini3

Đây là một điều nhiều người bỏ qua khi tìm kiếm chung cư căn hộ, là một điều rất cần thiết hiện nay khi rất nhiều chung cư căn hộ nhỏ xảy ra hỏa hoạn gây nguy hiểm tới tài sản và tính mạng.

Với những chia sẽ trên mong rằng bạn sẽ trang bị cho minh nhưng thông tin cần thiết để có thể mua được cho mình một chung cư mini như mong muốn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sđt: 0262 6278 888

Email:   veradogroup@gmail.com

Fanpage:  Bất động sản Verado Đăk Lăk

trang web:  https://veradogroup.com/

Địa chỉ: G47 Tôn Đức Thắng – P. Tân An. TP BMT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.